ม.หัวเฉียวฯ สานสัมพันธ์ยั่งยืนขับเคลื่อน “ม.พี่-รร.น้อง”

2020-09-16 10:20

รองศาสตราจารย์ ดร.อุไรพรรณ  เจนวาณิชนานนท์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและคณาจารย์  ต้อนรับผู้แทนจาก  23  โรงเรียน  เข้าร่วมประชุมหารือ “ม.พี่-รร.น้อง” โครงการโรงเรียนเครือข่ายเพื่อความสัมพันธ์ยั่งยืนทางการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย  เมื่อวันอังคารที่  15  กันยายน  2563 ณ ห้องสื่อประสม  ชั้น  2  อาคารบรรณสาร  มฉก.  โครงการนี้ประกอบด้วยกิจกรรมหลัก 4  รูปแบบ   เพื่อพัฒนาทักษะทางวิชาการและวางแนวทางการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาให้กับโรงเรียนเครือข่าย  ได้แก่  รูปแบบที่  1  จัดการเรียนการสอนแบบ Pre-Degree ใน  3  ด้าน  คือ  ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ  ด้านภาษาจีน  และด้านสังคมเพื่อธุรกิจ   รูปแบบที่ 2 จัดติวข้อสอบ O-Net ประกอบด้วยเนื้อหา คือ Language Use, Writing Ability และ Reading  รูปแบบที่  3  จัด  4  ค่ายเพื่อการเรียนรู้  ได้แก่  ค่ายที่  1  พัฒนาทักษะอาชีพทางด้านภาษาจีนและภาษาอังกฤษ  ค่ายที่  2  HCU Health Science Camp#1  ค่ายที่  3  เปิดโลกการเรียนรู้ด้านสังคมศาสตร์ “Self-Discovery ค้นหาตัวตน  คนค้นคณะ” และค่ายที่  4  Digital Camp  และรูปแบบที่  4  อาจารย์ที่ปรึกษากลุ่มโรงเรียน IS  ซึ่งโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการไม่เสียค่าใช้จ่ายและไม่มีข้อผูกมัด  โดยมหาวิทยาลัยพร้อมร่วมหารือกับโรงเรียนที่มีความสนใจเข้าร่วมเป็นโรงเรียนเครือข่าย