ที่ศูนย์สุขภาพแห่งมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (Huachiew Chalermprakiet University Health Center) เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีด้วยวิถีธรรมชาติ การดื่มชาดอกไม้จีนสมุนไพรเป็นหนึ่งในวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดูแลสุขภาพของคุณ มาดูกันว่าสูตรชาดอกไม้จีนสมุนไพรแต่ละชนิดมีสรรพคุณอย่างไร และสามารถช่วยให้คุณมีชีวิตที่สมบูรณ์แข็งแรงได้อย่างไร

1. ชาดอกเก๊กฮวย (Chrysanthemum Tea)
ดอกเก๊กฮวยมีสรรพคุณในการช่วยผ่อนคลายและลดอาการอักเสบ:
 • ลดความเครียดและผ่อนคลาย: ดอกเก๊กฮวยช่วยผ่อนคลายความเครียดและช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย
 • ลดอาการอักเสบ: เก๊กฮวยมีสารแอนติอักเสบที่ช่วยลดการอักเสบและบรรเทาอาการปวด

2. ชาดอกบัว (Lotus Tea)
ดอกบัวเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการช่วยผ่อนคลายและปรับสมดุล:
 • ช่วยผ่อนคลายและลดความเครียด: ดอกบัวช่วยผ่อนคลายความเครียดและเพิ่มความสงบ
 • ปรับสมดุลและบำรุงร่างกาย: ดอกบัวมีสารที่ช่วยปรับสมดุลและบำรุงร่างกาย

3. ชาดอกกุหลาบ (Rose Tea)
ดอกกุหลาบมีสรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณและช่วยให้จิตใจสงบ:
 • บำรุงผิวพรรณ: ดอกกุหลาบมีวิตามิน C และสารแอนติออกซิแดนท์ที่ช่วยบำรุงผิวให้สดใส
 • ช่วยให้จิตใจสงบ: กลิ่นหอมของดอกกุหลาบช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลาย

4. ชาดอกชบา (Hibiscus Tea)
ดอกชบามีคุณสมบัติในการลดความดันโลหิตและช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น:
 • ลดความดันโลหิต: ดอกชบามีสารที่ช่วยลดความดันโลหิต
 • ช่วยย่อยอาหาร: ดอกชบาช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารและลดอาการท้องอืด

5. ชาดอกลาเวนเดอร์ (Lavender Tea)
ดอกลาเวนเดอร์มีสรรพคุณในการช่วยให้นอนหลับสบายและลดความวิตกกังวล:
 • ช่วยให้นอนหลับสบาย: กลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับสบาย
 • ลดความวิตกกังวล: ดอกลาเวนเดอร์มีสารที่ช่วยลดความวิตกกังวลและความเครียด

การดื่มชาดอกไม้จีนสมุนไพรไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น แต่ยังช่วยบำรุงสุขภาพในหลายๆ ด้าน ศูนย์สุขภาพแห่งมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (Huachiew Chalermprakiet University Health Center) พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรและวิธีการผสมชาที่เหมาะสมสำหรับคุณ มารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและนัดหมายได้ที่:
โทร 085-489-3714 และ 02-713-8100 ต่อ 2781
Line ID: hcu1818

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่: Facebook ศูนย์สุขภาพแห่งมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

อ้างอิง:

1. American Botanical Council
 2. National Center for Complementary and Integrative Health
 3. Healthline
 4. Holland & Barrett
 5. Dr. Axe

#HerbalTea #ChineseMedicine #HealthBenefits #HuachiewHealthCenter #Wellness #NaturalRemedies #HCU

รองช้ำ