กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง…. โครงการดี ๆ รับปี 2567 สำหรับน้อง ๆ ที่พลาดไม่ได้

ขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่พาน้อง ๆ มาสมัครเข้าร่วมโครงการ "เล่นสนุกกับภาษาจีนกันเถอะ" รุ่นที่ 2 โดย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ จัดสอนภาษาจีนง่าย ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นพื้นฐานภาษาจีนสำหรับน้อง ๆ เน้นความสนุกสนานผ่านการเล่นเกมส์ต่าง ๆ  มีขนม เครื่องดื่ม ของรางวัล ให้น้อง ๆ มากมาย นอกจากนี้ ผู้ปกครองยังได้เข้าคอร์สเรียนภาษาจีนแบบง่าย ๆ ระหว่างที่รอน้องๆ ทำกิจกรรมได้อีกด้วย  ที่สำคัญ โครงการนี้เข้าร่วมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
     โครงการเล่นสนุกกับภาษาจีนกันเถอะ รุ่นที่ 2 จัดขึ้นที่  มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ วิทยาเขตยศเส 
     เรียนทุกวันเสาร์ เวลา 09.00-12.00 น. รวม 4 สัปดาห์ (วันเสาร์ที่ 9, 16, 23, และ 30 มี.ค. 67)
คุณสมบัติ
1. เด็กช่วงอายุ 6-10 ปี อาศัยอยู่ใน กทม.
2. ผู้ปกครองสนใจเรียนรู้ภาษาจีนในช่วงที่รอลูกร่วมกิจกรรม
3. ผู้ปกครองและบุตร มีความพร้อมร่วมกิจกรรมครบทั้ง 4 สัปดาห์
    รับจำนวนจำกัดเพียง 50 คนเท่านั้น
1. เปิดรับสมัครตั้งแต่ วันนี้ ถึง 18 ก.พ. 67
2. ประกาศผลเบื้องต้น วันที่ 26 ก.พ. 67 (ทางช่องทาง https://www.facebook.com/huachiewtcm)
3. สนใจกรอกใบสมัครได้ที่นี่เลยยยย https://forms.gle/EotbLCEsi8DPR9bt6
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-223-1111 ต่อ 626, 627 (จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 - 16.30 น.)
โครงการดี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย อย่าพลาด…รีบสมัครด่วน...


HCU Article
การครอบแก้ว ศาสตร์การบำบัดแบบแพทย์แผนจีน

การครอบแก้ว หรือ Cupping Therapy เป็นการบำบัดรักษาทางเลือกของแพทย์แผนจีนชนิดหนึ่ง โดยในสมัยโบราณ จะนำอุปกรณ์ง่าย ๆ ที่มีอยู่รอบตัวมาประยุกต์ใช้ อาทิ กระบอกไม้ไผ่ เขาสัตว์ ต่อมาจึงได้เลือกใช้อุปกรณ์ที่มีความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น เช่น ถ้วย หรือชามกระเบื้อง จนได้พัฒนามาเป็นแก้วใสทรงกลม ที่ใช้สำหรับการครอบแก้วโดยเฉพาะดังที่ใช้ในปัจจุบัน

Soft Skills ทักษะที่คนรุ่นใหม่ควรมี

ทักษะทางอารมณ์และสังคม ที่ใช้เพื่อปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังหมายรวมถึงอุปนิสัย บุคลิกภาพ ทัศนคติ และ mindset ต่าง ๆ เป็นทักษะสำคัญที่จะช่วยให้การทำงานร่วมกับผู้อื่นเป็นไปได้อย่างราบรื่น

ออฟฟิศซินโดรม โรคของคน Gen ใหม่ ดูแลอย่างไรไม่ให้เรื้อรัง

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) คือกลุ่มอาการที่เกิดจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน หรือใช้ท่าทางในการทำงานที่ไม่เหมาะสมต่อเนื่อง จนทำให้เกิดความผิดปกติของระบบในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ ระบบหัวใจและหลอดเลือด หรือดวงตา เป็นต้น

ภาษาที่ 2 และที่ 3 ทักษะที่จำเป็นกับโลกยุคปัจจุบัน

เพราะในโลกปัจจุบันที่ไร้พรมแดนเทคโนโลยีการสื่อสารเข้ามามีบทบาท รวมถึงองค์ความรู้ที่มีมากกว่ายุคก่อน ทำให้กำแพงด้านภาษากำลังถูกทะลายลงอย่างรวดเร็ว ภาษาที่ 2 และที่ 3 จึงเป็นทักษะที่ถูกยกเป็นอันดับต้น ๆ ที่ควรมีของเด็กยุคใหม่

รู้รอบตัวกับ ม.หัวเฉียว ตอน เลือกคณะอย่างไรให้ได้คณะที่ตรงใจ

การตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยและสาขาที่จะเรียน ถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินครั้งสำคัญของชีวิต แม้ว่าหลายๆ คนจะมีเป้าหมายไว้ในใจอยู่แล้วว่าอยากเรียนอะไรแต่ก็ไม่เสียหายหากจะลองทบทวนและหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เพื่อหลักสูตรที่ใช่ ตรงกับใจ

Videos