ม.หัวเฉียวฯ ภูมิใจคว้าอันดับ 1 จาก 50 มหาวิทยาลัยไทย ได้รับคะแนนระดับ Top Performance (Grade  A) 12 ตัวบ่งชี้ จาก 5 ด้าน โดยการประเมินของ U-Multirank
ของEuropean Commission (EC)
ประกอบด้วย
1. Teaching and Learning (การเรียนและการเรียนรู้)
2. Research (การวิจัย)
3. Knowledge Transfer (การถ่ายทอดความรู้)
4. International Orientation (มุ่งเน้นความเป็นนานาชาติ)
5. Regional Engagement (การมีส่วนร่วมในระดับภูมิภาค)
แหล่งที่มา www.umultirank.org

HCU Article
ภาวะท่อน้ำนมอุดตัน (BLOCKED MILK DUCTS)

เกิดจากการไหลเวียนของน้ํานมภายในท่อไม่ดี เมื่อมีการสร้างน้ํานมปริมาณมากขึ้นจะทําให้เกิดแรงดันภายในท่อน้ํานมสูงน้ํานมจับตัวเป็นก้อนหรือทําให้คุณแม่รู้สึกไม่สบาย เจ็บตึงเต้านม และนําไปสู่อาการเต้านมอักเสบ (MASTITIS) ได้

กระดูกสันหลังคดรู้เร็วรักษาได้

ปัจจุบันมีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลให้เกิดภาวะกระดูกสันหลังคดยกตัวอย่าง เช่น
1. เพศหญิงมักเกิดมากกว่าเพศชาย
2. อายุ มักเกิดในเด็กและวัยรุ่น
3. พันธุกรรม

รองช้ำ

# ใครมีโอกาสเสี่ยงเป็นรองช้ำ คนที่มีปัญหาเท้าแบน,อุ้งเท้าสูง,เอ็นร้อยหวายตึงเกินไป คนที่มีน้ำหนักตัวมาก ทำงานยืนนาน/เดินนาน กลุ่มอาชีพที่ต้องใส่รองเท้าแบบมีส้นหนา ส้นสูง เช่น ครู ทหาร ตำรวจ
# อาการรองช้ำ เจ็บส้นเท้า เจ็บพังผืดอุ้งเท้า ปวดแป๊ปๆขณะเดินลงน้ำหนักช่วงก้าวแรกของวัน  ขึ้นลงบันได อาการปวดจะมากขึ้น  หลังใช้งานเท้ามาหนักทั้งวัน

การฝึกฝนภาษาอังกฤษ ด้วยตนเอง

การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพนั้น ไม่ควรจำ กัดแค่การเรียนในห้องเรียน แต่ผู้เรียนควรมีการฝึกฝนนอกชั้นเรียนควบคู่ไปด้วย การหมั่นฝึกฝนทักษะการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน และเพิ่มพูนองค์ความรู้ในการใช้ภาษาด้วยตนเอง เพื่อต่อยอดจากสิ่งที่เรียนรู้ในห้องเรียน นับว่าช่วยให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาทักษะต่างๆ อย่างเต็มที่ หลายคนคิดว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่เข้าใจได้ยาก มีหลักการมากมายที่จะต้องจดจำ ทำ ความเข้าใจ แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราฝึกฝนตัวเองด้วยวิธีต่าง ๆ อย่างสม่ำ เสมอ จะสามารถช่วยให้เรามีพัฒนาทางภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น

รู้รอบตัวกับ ม.หัวเฉียว ตอน เลือกคณะอย่างไรให้ได้คณะที่ตรงใจ

การตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยและสาขาที่จะเรียน ถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินครั้งสำคัญของชีวิต แม้ว่าหลายๆ คนจะมีเป้าหมายไว้ในใจอยู่แล้วว่าอยากเรียนอะไรแต่ก็ไม่เสียหายหากจะลองทบทวนและหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เพื่อหลักสูตรที่ใช่ ตรงกับใจ

Videos