ม.หัวเฉียวฯ ภูมิใจคว้าอันดับ 1 จาก 50 มหาวิทยาลัยไทย ได้รับคะแนนระดับ Top Performance (Grade  A) 12 ตัวบ่งชี้ จาก 5 ด้าน โดยการประเมินของ U-Multirank 
ของEuropean Commission (EC) 
ประกอบด้วย
1. Teaching and Learning (การเรียนและการเรียนรู้)
2. Research (การวิจัย)
3. Knowledge Transfer (การถ่ายทอดความรู้)
4. International Orientation (มุ่งเน้นความเป็นนานาชาติ)
5. Regional Engagement (การมีส่วนร่วมในระดับภูมิภาค)
แหล่งที่มา www.umultirank.org


HCU Article
พุดดิ้งนมถั่วเหลืองรสขิง เมนูดีมีคุณภาพ

การจะมีสุขภาพดี นอกจากต้องดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายแล้ว อาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ เราควรเลือกทานอาหารที่เหมาะสมและพอเหมาะตามปริมาณที่ร่างกายต้องการในทุกช่วงวัย สำหรับเมนู “พุดดิ้งนมถั่วเหลืองรสขิง” ที่แอดมินนำมาฝากนี้ เป็นของหวานที่ทานง่ายสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น เหมาะสำหรับทำทานในครอบครัว ทำง่ายอร่อยและได้ประโยชน์ ทานได้ทุกคน

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke คือ ภาวะสมองขาดเลือดที่เกิดจากหลอดเลือดสมองตีบ/อุดตันหรือมีเลือดออกในสมอง หรืออาการเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้ ทำให้เซลล์สมองขาดออกซิเจน ส่งผลให้สมองตาย

ปวดหัวข้างขวา เสี่ยงโรคอะไรบ้าง รักษาอย่างไร

ปวดหัวข้างขวาอาจมีสาเหตุมาจากปัญหาทางระบบประสาท ผลข้างเคียงของยา การใช้ยาเกินขนาด ความเหนื่อยล้า เนื้องอก โรคภูมิแพ้ บาดเจ็บที่ศีรษะ เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้ว อาการปวดหัวไมเกรน ปวดหัวแบบคลัสเตอร์และปวดหัว จากความเครียด อาจทําให้เกิดอาการปวดหัวข้างขวา และอาจมาพร้อมกับอาการอื่น ๆ

ภาวะท่อน้ำนมอุดตัน (BLOCKED MILK DUCTS)

เกิดจากการไหลเวียนของน้ํานมภายในท่อไม่ดี เมื่อมีการสร้างน้ํานมปริมาณมากขึ้นจะทําให้เกิดแรงดันภายในท่อน้ํานมสูงน้ํานมจับตัวเป็นก้อนหรือทําให้คุณแม่รู้สึกไม่สบาย เจ็บตึงเต้านม และนําไปสู่อาการเต้านมอักเสบ (MASTITIS) ได้

รู้รอบตัวกับ ม.หัวเฉียว ตอน เลือกคณะอย่างไรให้ได้คณะที่ตรงใจ

การตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยและสาขาที่จะเรียน ถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินครั้งสำคัญของชีวิต แม้ว่าหลายๆ คนจะมีเป้าหมายไว้ในใจอยู่แล้วว่าอยากเรียนอะไรแต่ก็ไม่เสียหายหากจะลองทบทวนและหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เพื่อหลักสูตรที่ใช่ ตรงกับใจ

Videos