HCU Article
เรียนหลักสูตรภาษาจีนที่ มหาวิทยาหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ได้อะไรมากกว่าที่คิดเหตุผลดี ๆ ที่เด็กรุ่นใหม่ควรเรียนหลักสูตรภาษาจีน

ปัจจุบันภาษาจีนมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพราะประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ จึงทำให้ภาษาจีนกลายเป็นภาษาที่คนใช้ติดต่อทำธุรกิจ ซึ่งหากจะพูดถึงภาษาที่สอง แน่นอนว่าเป็นภาษาอังกฤษ แต่ถ้าหากจะพูดถึงภาษาที่สาม ก็คงหนีไม่พ้นภาษาจีน

ท่าออกกำลังกายสำหรับเข่าเสื่อม

โรคข้อเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis) คือ ภาวะที่กระดูกอ่อนผิวข้อเข่า มีการสึกหรอและเสื่อมอย่างช้าๆ และจะเป็นมากขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป พบสัมพันธ์โดยตรงกับภาวะที่อายุมากขึ้น เนื่องจากโรคข้อเข่าเสื่อมนี้ ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการปวดที่ข้อ ข้อขัด ข้อบวม และเคลื่อนไหวข้อไม่เป็นปกติ ถ้าเป็นการเสื่อมของข้อที่รับน้ำหนัก เมื่อเคลื่อนไหวลงน้ำหนักแล้วจะยิ่งปวดมากขึ้น

อากาศร้อนรักษาสุขภาพหลอดเลือดกันหน่อย

ภาวะที่สมองหยุดการทำงานจากเส้นเลือดสมองแตก ตีบหรืออุดตัน เนื้อสมองเลยเสียหาย ทำให้เกิดอาการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อแขนขา ใบหน้า การพูด สูญเสียความสามารถในการทำการเคลื่อนไหวของร่างกาย สูญเสียการทรงตัว หรืออาจมีปัญหาการกลืน และสูญเสียการรับความรู้สึกได้

กดจุดปรับสมดุลปอด สู้ฝุ่น PM2.5 กันเถอะ

เมื่อสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่คลี่คลาย จะหายใจทีก็หายใจไม่ออก จมูกไม่โล่ง แถมเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคทางระบบทางเดินหายใจเพิ่มมากขึ้น เช่น โรคภูมิแพ้ โรคติดเชื้อทางเดินหายใจ โรคปอดอักเสบ โรคมะเร็งปอด เป็นต้น วันนี้แพทย์จีนจะสอนวิธีกดจุดปรับสมดุลปอด ให้พร้อมต่อสู้กับฝุ่น PM2.5 กัน

รู้รอบตัวกับ ม.หัวเฉียว ตอน เลือกคณะอย่างไรให้ได้คณะที่ตรงใจ

การตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยและสาขาที่จะเรียน ถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินครั้งสำคัญของชีวิต แม้ว่าหลายๆ คนจะมีเป้าหมายไว้ในใจอยู่แล้วว่าอยากเรียนอะไรแต่ก็ไม่เสียหายหากจะลองทบทวนและหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เพื่อหลักสูตรที่ใช่ ตรงกับใจ

Videos