Image
Read Now
ต้อนรับนักศึกษาจีน 8 สถาบัน ศึกษาที่ ม.หัวเฉียวฯ

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาในโครงการแลกเปลี่ยนจีน-ไทย โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.โจนาธาน รันเต คารียอน รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณบดี คณะอาจารย์ และนักศึกษารุ่นพี่ ให้การต้อนรับพูดคุยแนะนำอย่างเป็นกันเองและอบอุ่นแก่นักศึกษาน้องใหม่ จำนวน 294 คน จาก 8 สถาบันการศึกษาในประเทศจีน ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศกว่างซี มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศเจ้อเจียงโยว่ซิ่ว มหาวิทยาลัยอวี้หลินนอร์มอล มหาวิทยาลัยหนานหนิงนอร์มอล มหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์ฉงชิ่ง มหาวิทยาลัยเหอสือ วิทยาลัยเซียงซือหู และ Guiyang Preschool Education College เข้าศึกษาในคณะศิลปศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ และวิทยาลัยจีนศึกษา โดยผู้แทนนักศึกษาของแต่ละสถาบันขึ้นกล่าวความรู้สึกถึงการได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัย เมื่อวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566 ณ ห้องบรรยายพิเศษ 3 ชั้น 3 อาคารเรียน มฉก. 

ท้องอืดท้องเฟ้อ จัดการได้ด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน

สำหรับสายบุฟเฟ่ต์ ที่ชอบกินเร็ว กินด่วน กินเร็ว กินหนัก ทั้งของคาว ของหวาน รวมไปถึงผลไม้ ในมื้อเดียว หลังจากอิ่มแบบเต็มที่ แล้วอาการท้องอืดท้องเฟ้อถามหา นอนไม่ได้ อึดอัด จนบางทีต้องหาวิธีเอาออกไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง วันนี้เรามีสาระดี ๆ เคล็ดลับลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ หลังจากกินบุฟเฟ่ต์มาแบบเต็มคาราเบล ด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน มาฝากกัน อาการท้องอืดท้องเฟ้อ เกิดขึ้นได้อย่างไร

HCU More Than A University เพราะเราเป็นมากกว่ามหาวิทยาลัย

HCU More Than A University คือ การเปิดมุมมองใหม่ของมหาวิทยาลัย ที่ไม่ใช่แค่จัดหลักสูตรการเรียนการสอนเท่านั้น แต่ได้พลิกโฉมนำประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ ความเข้มแข็งทางวิชาการ ผนวกกับอุดมการณ์ปณิธานรับใช้สังคม จัดตั้งเป็นศูนย์บริการด้านสุขภาพ และด้านจีนศึกษาครบวงจร โดยในครั้งนี้เราจะมาแนะนำว่า ศูนย์บริการสุขภาพและจีนศึกษา มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติมีอะไรบ้าง  

การเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning)

การเรียนรู้ตลอดชีวิต หรือ Lifelong Learning คือ รูปแบบหนึ่งของการศึกษาที่เริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง โดยไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็สามารถเรื่องรู้ได้ต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด การศึกษาเรียนรู้ไม่ได้จบแค่ในโรงเรียนหรือมหาลัยไม่ว่าคุณจะเป็นวัยผู้ใหญ่หรือวัยชราก็ยังสามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิตเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตัวเอง และ Lifelong Learning เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณก้าวหน้าและพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

สุขภาพดีสร้างได้ เทคนิคดี ๆ เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่

ชื่อว่าหลายๆ ท่าน มีเป้าหมายที่จะตั้งใจเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ที่มีสุขภาพดีขึ้น เรามีเทคนิคดี ๆ เป็นแนวทาง รับรองว่าถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำนี้สุขภาพจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

EP9 มะเร็งปากมดลูก ภัยเงียบใกล้ตัว

      HCU PODCAST นำเรื่องสาระเรียนรู้ดีดี มาฝากอีกเช่นเคย มะเร็งปากมดลูกเป็นภัยใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด ลองมาฟังและสังเกตอาการว่าคุณเข้าข่ายภัยเงียบนี้หรือไม่?