ดร. แมคเวล มอลท์ (Dr. Maxwell Maltz) ผู้ริเริ่มทฤษฎี 21 วัน (21-Day Habit Theory) ตีพิมพ์เอาไว้ในหนังสือชื่อว่า Psycho-Cybernetics หลักการของทฤษฎี 21 วัน คือการเปลี่ยนนิสัยโดยการทำพฤติกรรมบางอย่างซ้ำ ๆ ติดต่อกันเป็นเวลา 21 วัน หากทำได้ ว่ากันว่า พฤติกรรมนั้นจะกลายมาเป็นนิสัยใหม่ไปโดยปริยาย ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเรียน หรือการฝึกภาษา HCU NEW GEN ก็เลยมี 3 พฤติกรรม มาให้ลองฝึกทำติดต่อกัน 21 วัน ใครทำได้ รับรองว่าชีวิตเปลี่ยนแน่นอน!

- เข้านอนแต่หัวค่ำและตื่นนอนให้ตรงเวลา ลองเข้านอนก่อนห้าทุ่ม และตื่นให้เช้ากว่าเดิมซัก 1 ชั่วโมง การเข้านอนเวลาเดิมและตื่นนอนเวลาเดียวกันทุกวัน จะช่วยให้นาฬิกาชีวิตของคุณสมดุลขึ้น เมื่อทำแบบนี้ไปซ้ำ ๆ ก็จะสามารถตื่นได้เองโดยไม่ต้องตั้งนาฬิกาปลุกอีกต่อไป

- อ่านหนังสือวันละ 15 นาที การอ่านยังเป็นการฝึกสมาธิทางอ้อม ใครที่รู้สึกว่าสมาธิสั้น หรือไม่สามารถจดจ่อกับอะไรนาน ๆ ได้ ลองอ่านอะไรบางอย่างก่อนเข้าเรียนประมาณ 15 นาที จะช่วยเพิ่มสมาธิและทำให้สามารถจดจ่อกับการเรียนได้ดีขึ้น

- ออกกำลังกายวันละ 20 นาที การออกกำลังกายยังช่วยกระตุ้นให้สมองสร้างสารแห่งความสุขออกมา และยังทำให้ร่างกายเรามีภูมิคุ้มกันที่ดี